วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แอ๊ปเปิ้ล ผลไม้เพื่อสุขภาพ

แอ๊ปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ให้ประโยชน์มากมาย เช่นวิตามินซี ที่เป็นตัวสำคัญในการต้านฟรีแรดิคัลและสร้างเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย และเพกทิน ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ช่วยลดปริมาณไขมันชนิดแอลดีแอลจึงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ นอกจากนี้ยังมีรูทิน ช่วยบำรุงเส้นเลือดให้แข็งแรง

สีของแอ๊ปเปิ้ลนั้นยังบ่งบอกถึงประโยชน์เฉพาะตัวของแต่ละพันธุ์ด้วย

- แอ๊ปเปิ้ลแดง มีสารแอนติออกซิแดนต์มากที่สุด และยังมีอีลาสตินและคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว

- แอ๊ปเปิ้ลสีชมพู มีสารกลุ่มฟีโนลิกมากที่สุด ซึ่งสารนี้ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า และชะลอความแก่

- แอ๊ปเปิ้ลสีเขียว มีรสเปรี้ยวอมหวาน มีน้ำตาลน้อย และมีสารที่ช่วยสร้างอีลาสตินและคอลลาเจน ซึ่งช่วยให้ผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี

- แอ๊ปเปิ้ลสีเหลือง มีสารเควอร์-เซทิน ที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และต้อกระจก.


ลงโฆษณาได้ทั่วทั้งอินเตอร์เน็ตกับ บัมคิว เริ่มต้นเพียง 1 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น